Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, Việt Nam

Lượt xem : 1,403 lượt xem

      Quay lại với các mẫu trà từ Việt Nam, vì tôi đang muốn thưởng thức trà xanh, và những mẫu Việt Nam này là những loại trà lạ và rất thú vị nhất trong danh sách đánh giá của tôi. Bài đánh giá của hôm nay tập trung vào Trà xanh Tân Cương. Đây là một trong những sản phẩm trà xanh nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chè được trồng và sản xuất ngay phía bắc Hà Nội, thuộc tỉnh Thái Nguyên, gần đồng bằng sông Hồng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong số các sản phẩm trà xanh “đặc sản” mà tôi sẽ nếm thử từ nhà cung cấp này. Gói mẫu đã được mở. Hãy bắt đầu cuộc hành trình…

q

Trà xanh Tân Cương dạng khô

Các lá khô có màu rừng sẫm nhạt đồng nhất. Các lá dường như chủ yếu là các mảnh vừa đến lớn, và có thể cả một số lá. Các lá được cuộn lại, và cuộn tròn. Có một số thân cây trơ trụi, và một số chồi trong hỗn hợp. Hương thơm có mùi cỏ khô ngọt ngào và đường nâu nhạt.

Mười gam lá khô được cho vào một ấm trà bằng gang mười tám ounce (530 ml). Nước suối tinh khiết được làm nóng đến 175 ° F (75 ° C). Những chiếc lá được truyền trong một phút ba mươi giây.

a

Nước pha lần thứ nhất của Trà xanh Tân Cương

Lần truyền đầu tiên tạo ra một loại rượu có màu xanh vàng nhạt, trong và trong suốt. Hương thơm có mùi của cỏ mới cắt, các loại hạt nướng, và đường nâu rất nhẹ. Cơ thể nhẹ, với kết cấu mịn, dễ uống. Hương vị có các nốt hương của cỏ mới cắt, các loại hạt nướng và gỗ nhẹ. Các dư vị là thực vật và cỏ, với một tinh chất hoa tốt đẹp được lưu lại trong hơi thở.
Z

Nước pha lần thứ hai của Trà xanh Tân Cương

Lần truyền thứ hai tạo ra một loại rượu có màu vàng xanh đậm hơn một chút. Hương thơm không bị mất đi nồng độ, vẫn giữ được mùi hương của cỏ mới cắt và các loại hạt nướng. Cơ thể vẫn giữ nguyên mức độ như lần truyền dịch đầu tiên. Hương vị cân bằng tốt và giữ lại tất cả các nốt hương của cỏ mới cắt, gỗ nhẹ và các loại hạt nướng. Dư vị và bản chất vẫn giữ được sức mạnh của chúng. Tôi đã khá ấn tượng bởi nước pha lần thứ hai.

X

Nước pha lần thứ ba của Trà xanh Tân Cương

Nước pha lần thứ ba tạo ra một loại rượu có màu hơi nhạt hơn lần truyền thứ hai, nhưng hơi đậm hơn lần truyền đầu tiên. Hương thơm nhẹ đi một chút, nhưng vẫn giữ được các mùi hương như cũ. Phần thân và hương vị cũng mỏng đi một chút, nhưng tất cả vẫn giữ nguyên các nốt hương chung, với nốt hương hạt nướng giảm nhiều hơn hương cỏ mới cắt hoặc hương gỗ nhẹ. Đây vẫn là một sự truyền hương vị rất tốt.

S

Xác trà xanh Tân Cương sau 3 lần pha

Những chiếc lá ngấm nước có màu xanh rừng tươi đồng nhất, với một số thay đổi nhỏ trong bóng râm. Các lá chủ yếu là các mảnh từ trung bình đến lớn, và có nhiều lá nguyên hơn tôi ước tính ban đầu. Bộ phận tuốt là hai lá và một chồi mịn. Ngoài ra còn có một vài thân cây trần non trong hỗn hợp, cũng như các chồi non. Các lá có một kết cấu mềm, mịn, và khá mỏng manh. Nhiều chiếc lá chưa được cuộn hoàn toàn, và tôi tin rằng những chiếc lá này có thể pha lần thứ tư đáng giá.

Nhìn chung, tôi thấy loại trà này rất giống với một số loại trà xanh của Trung Quốc về hương vị và hương thơm. Bên cạnh màu sắc tươi sáng và hấp dẫn của các đợt pha, tôi phải nói rằng tôi ấn tượng nhất bởi sự đồng nhất và mạnh mẽ của hương thơm và vị ngon của loại trà này qua cả ba lần pha. Lần pha thứ ba có nhiều hương vị, và tôi tưởng tượng lần pha thứ tư vẫn sẽ tạo ra một hương vị có thể chấp nhận được. Hương vị của loại trà này sẽ cho phép nó trở thành một loại trà xanh dung hàng ngày rất thích hợp. Nói chung, tôi không có gì tiêu cực để lưu ý về sản phẩm này, ngoài việc có lẽ thực tế là không nhất thiết phải có một đặc điểm thực sự nổi bật so với các loại trà khác. Bất chấp thực tế đó, tôi thực sự rất thích sản phẩm này.

Chúc mừng! Tea Journeyman

Leave a Reply

Your Email will not be published.

093 202 6393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon