Tác dụng của chè shan tuyết cổ thụ Suối Giàng

Lượt xem : 644 lượt xem

     Lâu nay, chè shan tuyết cổ thụ Suối Giàng đã giữ vị trí quan trọng trong lòng người yêu trà Việt Nam. Qua thời gian hàng nghìn năm dựa vào kinh nghiệm dân gian và công trình nghiên cứu khoa học khẳng định. Chè shan tuyết có tác dụng tốt đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật như: chống lão hóa, chống nhiễm xạ, ung thư, hạn chế béo phì, mỡ máu, các chứng bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

Và để hiểu rõ tác dụng của chè shan tuyết đối với sức khoẻ con người ra sao. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hết tác dụng của chè shan tuyết nhé.

36364098_657183427964753_4899248849287118848_n

5 Tác dụng của chè shan tuyết cổ thụ

Chè shan tuyết có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa đái tháo đường, tim mạch. Do trong chè shan tuyết có các hợp chất quý như thein, tanin. Đặc biệt các chất polysaccharide có tác dụng ức chế glucos, phong bế các gốc tự do của cơ thể, tiêu diệt tế bào gây ra nhiều bệnh nan y.

Giảm đường huyết, giữ đường huyết ở mức tối ưu của cơ thể. Hạn chế sự phát sinh và phát triển của bệnh đái tháo đường, chứng đục thủy tinh thể và các biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Giải nhiệt, giải đọc thanh lọc cơ thể: điển hinh là chè shan tuyết chứa rất nhiều EGCG là chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao.

Uống trà mỗi ngày còn giúp cơ thể tăng khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa việc lão hóa đến sớm, làm tăng độ sáng của da. Và quan trọng hơn nó còn có tác dụng ngăn ngừa các loại ung thư da.

Uống chè shan tuyết còn giúp bạn giảm cân và tiêu hóa tốt. Đó là trong trà có hợp chất caffeine có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Tuy nhiên chúng ta không thể quá phụ thuộc vào việc uống trà quá nhiều, uống trà không đúng cách. Vậy uống trà đúng cách là như thế nào?

Uống trà mỗi ngày và đúng khoa học

Uống trà có rất nhiều lợi ích như giảm béo, giảm cân, chống lão hóa, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng việc uống trà. Sau đây là vài cách uống trà sao cho hợp lý và khoa học.

Uống sau bữa ăn, không lên uống vào lúc đói

Một ngày không nên uống quá nhiều, sẽ làm phản tác dụng của chè shan tuyết.

Không uống quá đặc, uống trà mà mình cảm thấy vừa phải, thoải mái.

Khi uống không nên cho thêm đường, sữa vào trà, làm giảm tác dụng tốt của trà. Ngày uống 3, 4 tách sẽ có tác dụng.

Tổng hợp

Đánh giá

Leave a Reply

Your Email will not be published.

093 202 6393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon