Trà & Con người

Lượt xem : 210 lượt xem

    Trà có từ lâu đời và trải qua hàng ngàn năm tồn tại. Cũng không rõ lắm cái ý chí sinh tồn từ đâu mà có, nó có thể tồn tại đến ngày nay. Phải chăng nó có thể tự sinh trưởng và phát triển dễ dàng cùng nhân loại mà không cần phải dựa vào sự giúp đỡ nào.

21230767_311659199244730_8703214323175214099_n

Theo lý thuyết của các nhà nghiên cứu thì cây chè nguyên thủy được xem là có từ 4-5 nghìn năm trước đây, xuất xứ từ Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á, nhưng ngày nay được trồng nhiều và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biêt là trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó xuất lần đầu tiên là hình ảnh của một loại cây xanh lưu niên mọc thành bụi hoặc các cây nhỏ, đôi khi là những loại cây dài cao 2 đến 3 mét. Khi con người chưa biết đến trà thì nó có lẽ là loài cây dại nhưng sau khi đã được tìm hiểu và nghiên cứu thì loại trà này bắt đầu được sự dụng bằng việc lấy lá để nấu nước uống đó là một cách đơn giản nhất của lúc sơ khai khi chưa có các công nghệ hiện đại, và tìm ra nhiều công dụng đặc biệt mà nó mang lại cho chính bản thân con người.

Trải qua hàng ngàn năm, con trà đã gắn bó hơn với con người. Lúc đầu nó nó chỉ mọc hoang trên đồi núi, ít người biết đến, sau một thời gian dưới sự tìm hiểu thì con người cũng mang nó về để trồng trọt, săn sóc. Khi một mình đơn độc, nó trơ trọi với đất trời, mặt cho tự sinh tự diệt, không có sự chăm lo. Khi có người tham gia vào, giúp cho sự sống của nó sinh trưởng tốt hơn, chăm lo từng chút một để tạo ra những loại trà tốt giúp ích cho sức khỏe và đời sống của con người. Vì nó có quá nhiều công dụng có lợi nên con người đã vung trồng để gặt hái thành quả trên những công dụng đó. Ai biết đâu con người và nó có thể gắn bó lâu dài đến vậy, trải qua nhiều năm đã hình thành bết bao nhiêu đồi trà trên thế giới, những đồi trà xanh mơn mởn, mang sắc màu của sự sống, sự sinh sôi nảy nở có ở khắp mọi nơi. Có thể ví nó và con người như dây trầu và cây cao, dựa vào nhau, quán quýt bên nhau, để sống và tồn tại tốt hơn. Con người thì chăm sóc, bón phân, tưới nước, để nó có thể đem loại vụ mùa tốt nhất giúp ích cho thu hoach và cuộc sống cuả con người. Nó –Trà , và con người cùng song song tồn tại như thế đó, du có trải qua bao nhiêu năm thì vẫn hòa hợp như thế, thân thương như thế, quấn quýt như thế trong cuộc sống ngày nay và mai sau.

Nguồn: Tổng hợp & Sưu tầm

Đánh giá

Leave a Reply

Your Email will not be published.

093 202 6393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon