Giới thiệu

     Việt Nam là môt trong những cái nôi sản sinh ra cây chè. Bởi vậy văn hóa uống trà người Việt có một lịch sử của cha ông. Người Việt uống trà không chỉ đơn thuần là giải khát, mà còn là một nghệ thuật giàu chất trí tuệ, thẩm mỹ và biểu cảm.

Với người Nhật trà là “Đạo”,
Người Trung Hoa trà là “Lễ”,
Còn người Việt Nam trà là “Hòa.”

Chén trà người Việt không cầu kỳ mà biểu hiện lối ứng xử, hành vi giao tiếp và cả ân tình giữa người với người. Ghé chùa được sư Thầy mời chén trà đang pha bên hiên hay Ba sớm nào cũng pha trà tụ họp hàng xóm làng giềng thiết đãi thân tình, đơn giản nhưng khá đủ đầy làm nên nét đẹp văn hóa, xem trọng các mối quan hệ giao hòa với tự nhiên và con người.

Người Việt uống trà luôn có bạn. Bạn đối ẩm hữu hình và bạn vô hình, đó là uống trà trong phòng khách, cũng có thể uống trà giữa vườn cây trĩu quả mà bất kỳ lúc nào ẩm khách cũng có thể với tay hái một vài loại quả để nhấm nháp hay tận hưởng mùi hương của vô vàn loài hoa quanh họ. Cao hứng, trà chủ có thể vừa cầm chén trà, vừa mời khách đi dạo trong vườn để vãn cảnh cỏ cây,  nghe tiếng chim hót hay cành sen mới nở. Điều này chứa đựng những nét mộc mạc rất riêng không lẫn vào đâu được trong văn hóa thưởng trà của người Việt.

Một cuộc trà ngon hội tụ từ trà, nước pha trà, không gian chọn thưởng trà, bàn tay người pha trà và không thể thiếu bộ đồ trà. Mùa xuân dùng xuân ẩm, mùa hạ có hạ ẩm, mùa thu thì nhường chỗ cho thu ẩm, đông về thì lại cần đông ẩm. Có độc ẩm, có song ẩm và ngưu ẩm nhưng chẳng mấy khi ngưu ẩm vì cái thú uống trà không thể ồn ào được.

Người chủ tự tay pha trà, đó cũng là cái thú riêng của những kẻ tự nhân là “Trà nô”. Danh xưng do người Việt sáng tạo ra. Nước trà được rót vào chén tống, để cho lóng cặn rồi mới chuyên ra chén quân mời khách. Khi chuyên trà, không nên rót cạn nước mà luôn giữ lại trong bình một phần nước cốt dành cho ấm sau. Nhờ đó mà luôn giữ được đậm đà cho đến nước cuối.

Để tiếp nối văn hóa uống trà của người Việt có một truyền thống lâu đời.

Thương hiệu TAN CUONG GREEN TEA được thành lập với sứ mệnh gìn giữ, phát triển giá trị văn hóa thuần Việt: các dòng trà Việt Nam truyền thống, gốm thuần Việt,…Để khẳng định văn hóa thuần chất của người Việt, đồng thời có những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như vị thế của việc thưởng trà.

Chén trà Thuần Việt

Chén trà Thuần Việt.

“Phương châm bán hàng: có tâm, có đức, phục vụ khách hàng tận tình”. TAN CUONG GREEN TEA luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm bằng những sản phẩm trà an toàn được chiết xuất từ 100% nguyên liệu theo chuẩn VietGap và Organic – Ecocert xanh nguyên chất, an toàn không pha lẫn tạp chất đem lại sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

Tiệm trà Tân Cương cảm ơn sự ủng hộ của Quý trà! Mọi sự tin yêu xin được giữ lại, những ý kiến đóng góp xin được ghi nhận để ngày càng chu đáo hơn.

Trân trọng và biết ơn!

093 202 6393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon